Thanh Hóa đạt kỷ lục về lượng khách 6 tháng

Hơn 3,8 triệu lượt khách đến Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm, trong đó chủ yếu là khách nội địa.

Ngày 21/6, bà Vương Thị Hải Yến, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, toàn tỉnh đón khoảng 3,8 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Đây là lượng khách kỷ lục của du lịch Thanh Hóa từ trước đến nay.

Theo bà Yến, khách đến Thanh Hóa chủ yếu là khách nội địa và có sự tăng cao đột biến trong năm nay. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế cũng tăng trưởng rõ rệt với 68.500 lượt, tăng gần 19% so với cùng kỳ.

Tổng thu từ khách du lịch đạt 4.092 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ
Tổng thu từ khách du lịch trong 6 tháng qua của Thanh Hóa đạt khoảng 4.000 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ. Ảnh: Lê Bích
Điểm đến hot nhất Thanh Hóa là bãi biển Sầm Sơn. Trong đợt nắng nóng vừa qua, hàng chục nghìn lượt khách đến đây tắm biển mỗi ngày. Kỷ lục vào cuối tuần khi lượng khách lên đến 60.000 - 70.000 lượt mỗi ngày, theo Trung tâm Văn hóa Du lịch Sầm Sơn.

Anh Hoàng Văn Hải, du khách Hà Nội đến Sầm Sơn tuần qua cho biết anh rất bất ngờ trước diện mạo mới của bãi biển nơi đây. "Các hàng quán nhếch nhác bên bãi biển không còn, thay vào đó là các Hubway văn minh lịch sự, nhà tắm công cộng sạch sẽ". Đó cũng là một trong những lý do nhiều du khách chọn Sầm Sơn là điểm đến cho mùa du lịch năm nay.

Ngoài ra, số điện thoại đường dây nóng của 8 đơn vị ở Sầm Sơn gồm Chủ tịch UBND, Công an, đội quản lý thị trường, cảnh sát 113, bệnh viện, cấp cứu biển, trung tâm Văn hóa Du lịch và Đài PT-TH cũng được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhằm hỗ trợ du khách