Roy Hodgson: 'Một ngày nào đó tuyển Anh sẽ trừng phạt các đội khác'


Mất ngôi đầu bảng vào tay Xứ Wales nhưng nhà cầm quân 68 tuổi vẫn hài lòng với màn trình diễn của các học trò, và cao giọng cảnh báo những ai xem thường tuyển Anh.
Anh bất lực trước Slovakia, mất ngôi đầu vào tay Xứ Wales / Joe Hart: 'Bây giờ đội nào cũng sợ tuyển Anh'
Chỉ đứng nhì bảng B đồng nghĩa với một lịch thi đấu khó khăn đang đợi tuyển Anh ở vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, Roy Hodgson vẫn lạc quan về khả năng tiến sâu của đội nhà.

Sau trận hòa 0-0 với Slovakia hôm qua 20/6, ông nói: "Thực tế thì tôi chưa bao giờ nghĩ tuyển Anh là đội có khả năng chơi áp đảo trong cả ba trận ở một giải đấu, nhiều như chúng tôi đã làm tại Euro 2016. Điều đó khiến tôi hài lòng. Tôi tin rằng một ngày nào đó, chúng tôi sẽ khiến ai đó phải trả giá vì nếu chúng tôi cứ áp đảo và tạo ra cơ hội như thế, một lúc nào đó chúng tôi sẽ ghi bàn".HLV Hodgson đã thực hiện sáu sự thay đổi trong đội hình xuất phát trận đấu cuối cùng bảng B, so với trận thắng 2-1 trước xứ Wales. Wayne Rooney và Harry Kane ngồi dự bị, còn Jamie Vardy và Daniel Sturridge đá chính. Tuy nhiên, tuyển Anh vẫn bất lực trong khâu ghi bàn. Dù vậy, Hodgson tuyên bố ông vẫn muốn tiếp tục thử nghiệm đội hình ở các trận đấu tới.

"Nếu chúng tôi thắng trận, mọi người sẽ nói chúng tôi chẳng cần những người bị cho ra khỏi đội chính. Còn nếu chúng tôi không thắng, họ lại bảo tôi chọn nhầm người. Tôi quen với việc đó rồi", ông nói.

"Các cầu thủ đã chơi tốt. Bạn không thể chơi áp đảo hơn cách chúng tôi đã thể hiện. Thẳng thắn mà nói, chúng tôi đã gây áp lực ngay từ phút đầu. Chúng tôi đã tạo ra những cơ hội nhưng không thể tận dụng. Đây là một trận hòa 0-0 thất vọng, đặc biệt với người hâm mộ. Nhưng tôi tin nếu tiếp tục làm việc cùng nhau thế này, chúng tôi sẽ trở nên nguy hiểm hơn", cựu HLV Inter và Liverpool nói.